1 kg. hveiti
(eða heilhveiti)
bolli sykur (gott að nota líka hunang)
1 bréf ger
kanilduft (eftir smekk)
smá salt
3 egg
olía
ilvolgt vatn
rúsínur
Þurrefnum
blandað saman.
Gerið leyst upp í ylvolgu vatninu.
Eggjum,
gervatni og olíu hnoðað saman við þurrefnin
þar til deigið er slétt og fallegt og klessist ekki við hnoðskálina.
Látið hefa
sig í góða stund undir stykki.
Hnoðað upp
aftur í höndunum og rúsínum bætt út í.
Deiginu
skipt í tvo hluta (tvö brauð).
Hvoru
brauði fyrir sig er skipt í þrjá hluta
sem eru fléttaðir saman.
Látið hefa
sig á bökunarplötunni í svolitla stund.
Smurt með
eggi og sesamfræjum stráð ofan á.
Baka við ca.
180°C
þar til brauðin eru gullin á lit.
Shabbat
Shalom!
Sigrún